Home Đồ Du Lịch 17 Mẫu cổng trại sáng tạo đẹp nhất trong ngày 26/3 này

17 Mẫu cổng trại sáng tạo đẹp nhất trong ngày 26/3 này

5466
0

Không khó để có những chiếc cổng trại đẹp cho dịp đặc biệt này. Nếu bạn chưa tìm thấy gợi ý hợp lí nào thì đừng vội bỏ qua bài viết này.

Việc cắm trại vào các dịp đặc biệt như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Mừng Đảng mừng Xuân hay thành lập Đoàn TNCS 26/3,… đều nhằm mục đích rèn luyện cho giới trẻ nói chung và các bạn học sinh, sinh viên nói riêng ý thức về ý nghĩa của những dịp đặc biệt, kỹ năng sống và giao lưu trong những dịp đặc biệt và trong các môi trường tập thể cụ thể.

Trong những ngày đặc biệt này, học sinh, sinh viên thường cùng nhau chuẩn bị các vật liệu cần thiết để cắm trại. Trong bầu không khí khí thế và sôi nổi thì việc làm này vô cùng hấp dẫn và có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau. Ngoài ra thì còn có những trò chơi dân gian được đưa ra để tăng phần hấp dẫn khi cắm trại, mục đích của trò chơi này nhằm rèn luyện khả năng vận động về trí tuệ và thể chất…

26/3 đang đến gần và hầu như trường nào cũng tổ chức cắm trại. Việc dựng trại và làm cổng trại rất quan trọng. Nó đóng vai trò quyết định cho vẻ đẹp của tổng thể. Chính vì vậy đây là phần được chăm chút nhiều nhất về hình thức và được kết hợp đủ loại chất liệu khác nhau. Một chiếc cổng trại đẹp cũng thể hiện được sự sáng tạo, tỉ mỉ của những người làm ra nó. Và dưới đây là những mẫu cổng cắm trại đẹp nhất và cách làm để bạn cùng tập thể tham khảo.

Kiểu truyền thống

Về cơ bản thì mẫu cổng trại này chỉ cần bạn chuẩn bị đủ các nguyên liệu như : tre, gỗ, ảnh bác hồ và các logo, bìa giấy cứng. Ngoài ra thì cũng không thể thiếu cờ đỏ sao vàng hoặc cờ đa sắc cho cổng trại trở nên phong phú và sinh động hơn.

Với cổng trại kiểu này thì bạn cần chú ý nhiều đến phần khung của trại. Khung trại sẽ được dựng chắc chắn với phần chân trụ 2 bên và mái vòm hoặc mái có họa tiết truyền thống. Đầu tiên các bạn sẽ sử dụng những thanh tre hoặc gỗ kết dính lại với nhau thành những phần khung trụ chắc chắn ở 2 bên. Sau khi dựng xong thì bạn tiếp tục nhấn nhá các chi tiết khác để tạo ra khoảng trống. Đối với phần mái, cách làm mái của cổng trại 26-3 truyền thống cũng được chú trọng, sử dụng rơm hoặc cói đan lại với nhau thành phần mái nhà có độ che phủ đẹp mắt rồi tiếp tục trang trí cổng trại bằng hình ảnh Bác Hồ để trên cao nhất của mái trại. Ngoài ra, để tăng độ đẹp mắt cũng như ý nghĩa cho chiếc cổng trại 26-3, bạn có thể làm logo hay trang trí những chi tiết mang ý nghĩa riêng, đánh dấu những cột mốc quan trọng, nó không cần phổ biến. Và nếu bạn băn khoăn về một mẫu cổng trại đẹp sắp tới nhưng lại chẳng biết phải làm sao thì đừng bỏ qua gợi ý này.

Mẫu cổng trại 26/3 hướng về biển đông

Thêm một gợi ý khá là hay ho cho bạn đó chính là mẫu cổng trại hướng về biển đông. Bạn biết đấy, tinh thần hướng về biển đảo luôn thể hiện được sự đồng thuận cũng như tạo ra nguồn cảm hứng lớn cho tất cả mọi người. Không khó để nhận ra rằng tất cả các mẫu cổng cắm trại đẹp nhất đều không thể thiếu các mẫu liên quan đến biển đảo.

Không chỉ thể hiện được tinh thần và phù hợp với nhiệt huyết của thanh niên Việt Nam, mẫu cổng trại này còn thể hiện được sự đoàn kết một lòng, sức mạnh của tuổi trẻ, quyết tâm bảo về chủ quyền biển đảo, đem ý nghĩa hy vọng và niềm tin yêu về hòn ngọc viễn đông của tổ quốc. Cổng trại 26-3 hướng về biển đông đã thể hiện được đúng tinh thần của một chiếc cổng trại cho những ngày lễ mang ý nghĩa lớn. Không phải mang hình dáng con thuyền với nhiều chi tiết nhỏ, mẫu cổng trại 26-3 đem đến sự đặc sắc ở biểu tượng cánh buồm vươn cao để vượt khơi vượt bão mang theo khát vọng và ước mơ của tuổi trẻ đi xa. Dù mang nhiều tầng ý nghĩa song cách thực hiện lại khá đơn giản, thành quả đẹp mắt. Vì vậy đây chắc chắn là gợi ý bạn không nên bỏ qua rồi.

Tất cả những gì mà bạn cần là khung tre, tấm vải mỏng lớn và các lá cờ nhỏ nhiều màu sắc rực rỡ. Thực hiện lần lượt thế này: sử dụng những khung tre để ghép thành 2 phần chân trụ lớn sao cho có độ dày và chắc chắn nhất định. Tiếp tục tạo một chiếc khung tre hình cánh buồm lớn để làm nên điểm nhấn cho mẫu cổng trại 26-3 biển hướng về biển đông. Cắt miếng vải lớn màu đỏ có độ dài tương đương với khung tre hình cánh buồm dán lên trên. Dán hình sao vàng lên trên cánh buồm đỏ. Như vậy là bạn đã hoàn thiện phần cơ bản của chiếc cổng trại cánh buồm ngày 26-3 này. Tiếp tục sử dụng những lá cờ nhiều màu đã chuẩn bị lên phần khung trại để tạo độ đẹp mắt nhất định. Vậy là xong rồi!

Cổng trại đẹp 26-3 mang không khí mùa mùa xuân

Ngày thành lập Đoàn thanh niên Việt Nam rơi đúng vào khoảng thời gian mùa xuân. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ một dịp đặc biệt với chiếc cổng trại 26-3 mang ý nghĩa nhân ngày đặc biệt và chào đón mùa đẹp nhất trong năm. Đây cũng là mẫu cổng trại nằm trong 15 mẫu cổng trại xuân chào 2018 đẹp độc đáo được yêu thích nhất.

Mẫu cổng trại dành cho mùa xuân nên thông điệp cũng vô cùng rõ ràng. Cổng trại phải đảm bảo tiêu chí chỉ cần nhìn vào là thấy ngay tinh thần tươi vui của mùa xuân trăm hoa đua nở. Với chiếc cổng trại đặc biệt này, bạn phải vô cùng chú ý đến phần trang trí. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: tre, hoa giả hoặc tự làm, cờ đỏ sao vàng kích cỡ vừa và những tấm biển nhỏ ghi chữ để xếp thành các thông điệp ý nghĩa.

Sau đó, các bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là dựng một chiếc khung tre hình vuông, tre đươc xếp thành nhiều hàng và có độ dày nhất định vừa để tạo độ đẹp mắt lại có sự chắc chắn. Sau khi dựng cơ bản phần khung, tiếp tục dựng 2 chiếc khung tre chéo ở 2 bên cổng trại và dùng loại vải lưới căng lên và trang trí bằng những bông hoa mai, hoa đào có kích thước lớn. Cuối cùng bạn dùng biển hiệu chữ ghép thành khẩu hiệu như: Tự hào truyền thống/vững bước đi lên. Kết hợp trang trí cờ đỏ sao vàng 2 bên và dựng biển hiệu đoàn thanh niên Việt Nam. Cổng trại 26-3 mùa xuân phù hợp sử dụng vào nhiều dịp khác nhau, cách làm mẫu cổng trại đơn giản nhưng vẫn tạo được độ đẹp mắt và sự ấn tượng nhất định.

Cổng trại đẹp cho 26-3 đơn giản bằng bóng bay

Nếu những gợi ý trên là quá cầu kỳ thì chiếc cổng trại được làm bằng bóng bay sẽ giải quyết được vấn đề bằng cách nhẹ nhàng hơn cho bạn. Đặc biệt là khi bạn không muốn chuẩn bị quá nhiều các nguyên liệu cồng kềnh như tre, gỗ, bạn cũng không quá khéo tay mà vẫn muốn thực hiện những mẫu cổng trại 26-3 đẹp, không tốn thời gian thì hãy thử tham khảo cách làm cổng trại bằng bóng bay. Cho dù nó không quá độc đáo và đặc sắc những vẫn mang đúng tinh thần của một chiếc cổng trại nhân dịp 26-3.

Với mẫu cổng trại này thì không có quá nhiều lưu ý về việc chuẩn bị dụng cụ. Chủ yếu bạn chỉ cần những quả bóng bay nhiều màu sắc là đã có thể tạo ra một chiếc cổng không giống ai. Một lưu ý nho nhỏ để có chiếc cổng trại thật đẹp đó là sử dụng hai đến ba màu sắc khác nhau để tạo điểm nhấn cũng như hạn chế được sự màu mè không cần thiết. Bên cạnh đó thì các dụng cụ thổi bóng cũng góp phần không nhỏ khiến cho các thao tác diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra thì hãy bổ sung thêm những lá cờ tổ quốc, logo Đoàn vào cổng. Và đừng quên rằng bóng bay không đủ khả năng chống đỡ nhau. Bạn vẫn cần dựng khung tre để làm điểm tựa chắc chắn, kết những bóng bay thành từng trùm và phủ lên trên sao cho có độ dày dặn và đẹp mắt.

Cổng trại đẹp cho 26-3 bằng tre

Cho dù truyền thống và đơn giản nhưng đây vẫn là một trong những mẫu cổng trại mang lại hiệu quả tốt cho tổng thể. Đơn giản, nhưng lại mang đến sự đẹp mắt cũng như độ tỉ mẩn nhất định. Bạn có thể từ đó là biến hóa ra chiếc cổng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Cổng trại 26-3 bằng tre là một trong những mẫu cổng trại truyền thống mang lại sự đẹp mắt và độ tỉ mỉ nhất định. Làm từ tre cứng cáp nhưng bạn hoàn toàn có thể biến hóa thành nhiều mẫu khác nhau. Và bạn cần lưu ý tạo phần khung trại sao cho các thanh có sự gắn kết nhất định. Sau đó mới thêm thắt điểm nhấn như bản đồ hình chữ S hay lá cờ tổ quốc sau khi cố định bằng keo dán hay dây thép cần được sơn màu để tạo nên nét phong phú và chuyển tải được nổi bật ý nghĩa của mẫu cổng trại.

 Cổng trại 26-3 cầu kỳ và kiểu cách

Bỏ qua những mẫu cổng trại đẹp mà đơn giản. Bạn muốn thể hiện khả năng của mình trong việc tạo hình thì chắc chắn phải thử sức với những phiên bản nặng ca hơn.Đây là một ví dụ.

Mẫu cổng trại này được làm hoàn toàn bằng tre và được dựng lên thành những biểu tượng như búp măng hay đóa hoa. Thông thường thì những mẫu cổng trại được làm bằng tre có sự chắc chắn cao. Sau khi tạo được phần khung rồi thì bạn có thể điểm thêm những chi tiết khác như hoa, cờ để làm điểm nhấn và kiến cổng trại thật nổi bật.

Cổng trại hè với chủ đề ”Hướng về biển đảo”

Biển đảo luôn là nguồn cảm hứng bất tận mà các hội trại luôn hướng đến. Nó cũng khá phổ biến và với chủ đề này, bạn sẽ có rất nhiều cách để tạo hình khác nhau. Và hoàn toàn có thể mang cảm hứng biển đảo vào tác phẩn của mình hoàn toàn từ tre nứa. Ví dụ như bên trên cổng sẽ được trang trí bằng những hình ảnh liên quan đến biển đảo, dòng chữ ”đảo Trường Sa”, hình ảnh quả địa cầu với dải đất hình chữ S. Và không thể thiếu được hình ảnh Bác Hồ – vị cha già kính yêu của dân tộc xuất hiện tại đây. Tất cả những điều đó sẽ giúp ta làm sinh động thêm cho chiếc cổng trại của mình cũng như làm nổi bật được chủ đề ”Hướng về biển đảo” mà bạn muốn thể hiện.

Cổng trại đẹp với chủ đề ”Nhiệt huyết thanh niên”

26/3 là một dịp không thể hợp lí hơn để thổi hồn vào đó chủ đề Nhiệt huyết thanh niên. Bạn không biết cách làm thế nào để tạo ra một chiếc cổng trại đơn giản và ý nghĩa vẫn được đảm bảo. Chẳng hạn như chiếc cổng trại bên dưới, nét nổi bật của nó đến từ những dòng chữ màu vàng được in trên nền màu đỏ liên quan đến chủ đề ”Nhiệt huyết thanh niên”. Chỉ cần sắp xếp và tạo hình một cách hợp lý là ta có thể tạo được một chiếc cổng trại không quá cầu kỳ nhưng nội dung mà nó đem lại ý nghĩa vô cùng.

Cổng trại với chủ đề ”Biển đảo Việt Nam”

Chủ đề biển đảo quen thuộc vẫn được sử dụng cùng chất liệu tre nứa, nhưng khác với những chiếc cổng trại khác, phiên bản này lại khá là công phu, cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mỉ và nhiều công sức trong nó. Không chỉ đảm bảo được sự chắc chắn, tạo hình đẹp mắt mà ý nghĩa nó đem lại cũng đẹp vô cùng. Hình tượng chiếc thuyền vươn khơi với cánh buồm bằng tre căng trong gió thật sự gây ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn thấy. Nhìn tổng thể, chiếc cổng trại này thật sự đã làm nổi bật chủ đề ”Biển đảo Việt Nam”, cũng như truyền tải thông điệp một cách trọn vẹn và hoàn hảo.

Cổng trại đẹp với chủ đề ”Vượt khơi”

Ngoài biển đảo thì bạn có thể tìm được cảm hứng từ hình ảnh những chiếc thuyền ngoài khơi. Chiếc cổng trại này là một ví dụ, Nó thực sự đã làm rõ được ý nghĩa ”Vượt khơi”, vượt ra biển lớn để hướng tới những chân trời mới. Tổng thể đây cũng là một chiếc cổng trại đơn giản và tre nứa đã được sơn màu vàng để tạo thêm sự mới mẻ, chứ không giữ màu xanh đơn thuần như chúng ta vẫn thường thấy. Ngoài ra, để có thể diễn tả một cách thật nhất về hình ảnh chiếc thuyền thì một chiếc phao nhỏ đã được sử dụng và đặt ngay bên hông con thuyền, đây là một sáng tạo độc đáo và cực kỳ hiệu quả.

Cổng trại 26/3 với chủ đề ”Cội nguồn”

Là hình dáng mái đình quen thuộc xuất hiện trong các làng quê Việt Nam từ xưa, chủ đề này mang dáng vẻ cổ kính, trang nghiêm, hoài cổ, đây thật sự là một mẫu cổng trại ấn tượng. Nguyên liệu chính được sử dụng để dựng cổng trại là cột tre chắc chắn, thiết kế phần mái nhiều tầng vô cùng bắt mắt. Tên chi đội, chi đoàn được đặt ở vị trí ngay giữa cổng và xung quanh viền cổng trại có thể sử dụng giấy dán, ruy băng để trang trí nhằm tăng thêm phần đặc sắc. Ngoài ra, cổng trại cũng có thể mang nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào sở thích và chủ đề mà các bạn muốn hướng tới.

Cổng trại đẹp với chủ đề ”Thanh niên đoàn kết”

Đây là mẫu cổng trại được đánh giá là một trong các mẫu cổng cắm trại đẹp dễ làm và hoành tráng nhất, mẫu cổng trại này sử dụng chủ yếu là nứa. Tất cả những gì bạn cần phải làm là “xây lắp” thành những chiếc cột chắc chắn cùng những chữ trang trí bằng giấy rất tinh tế. Sự mộc mạc, đơn giản và đầy quen thuộc đó chính là những gì có thể mô tả về chiếc cổng trại này. Nhìn chung, nó đã thể hiện được sự sáng tạo đổi mới, thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết cũng như sự say mê của thanh niên trong công cuộc nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo với chủ đề: ”Thanh niên đoàn kết”.

Cổng trại với chủ đề ”Vươn xa Việt Nam”

Những chiếc thuyền ra khơi luôn là hình ảnh đẹp của tuổi trẻ. Nó thể hiện được sự nhiệt huyết, chở những hoài bão, ước mơ, hy vọng dưới nền tảng vững chắc, tự hào bởi những thế hệ đã đi qua, để rồi từng bước vươn ra đại dương, đương đầu trước mọi con sóng dữ và một ngày không xa, con thuyền ấy sẽ quay về chất đầy những thành quả tươi đẹp. Với những ý nghĩa này, chiếc cổng trại bên dưới đã thực sự làm nổi bật chủ đề ”Vươn xa Việt Nam”. Toàn bộ chiếc cổng trại được làm bằng tre nứa, đến cả hình ảnh dải đất hình chữ S cũng vậy. Sự sắp xếp hợp lý cùng tính tạo hình ấn tượng đó chính là những gì đã tạo nên sự thành công cho chiếc cổng trại này. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tăng thêm phần sinh động có thể thêm ít ruy – băng, chữ màu hay nhiều hình ảnh hơn nữa liên quan đến ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ cũng sẽ rất tuyệt vời.

Cổng trại đẹp với chủ đề ”Sao vàng đất Việt”

Điểm nhấn cũng chính là điểm đặc biệt nhất của chiếc cổng trại này là hình ảnh ngôi sao khổng lồ được tạo thành từ tre nứa vô cùng công phu. Ngoài ra thì để tăng thêm tính hình tượng cho chiếc cổng trại này, các hình nộm đã được đặt ở hai bên với các trang phục đại diện cho các ngành nghề như nhà giáo, công nhân, công an,… Tất cả cùng góp phần tạo nên sự hình dung về một nước Việt vững mạnh và đang trên đà phát triển. Thêm vào đó, hình tượng ngọn đuốc được dựng bên cạnh ngôi sao càng cho thấy được niềm khát vọng cháy bỏng, sự cố gắng không ngừng nghỉ của biết bao thế hệ người Việt nhằm xây dựng đất nước ngày một tốt đẹp. Chưa bàn đến việc đẹp xấu ra sao, chỉ riêng ý nghĩa này đã mang lại cho bạn chiếc cổng trại đặc biệt, không đụng hàng rồi.

Cổng trại với chủ đề ”Trại xanh”

Nét độc đáo mà bạn có thể thấy được ở chiếc cổng trại này chính là màu xanh của cây cỏ, thiên nhiên. Những chiếc lá dừa xanh mướt được sử dụng để làm mái, xung quanh tạo điểm nhấn bởi những chậu cây và tất cả đều lấy màu xanh làm chủ đạo để làm nổi bật chủ đề: ”Trại xanh”, chính là sự hòa hợp với thiên nhiên và ý nghĩa to lớn hơn là bảo vệ môi trường. Không quá cầu kỳ, phức tạp thế nhưng sức hút mà chiếc cổng trại này mang lại cũng đủ để gây ấn tượng cho bất cứ ai khi vừa nhìn thấy.

Cổng trại đẹp với chủ đề ”Tiếp bước cha anh”

Để làm ra chiếc cổng trại này cũng không mất quá nhiều thời gian hay đòi hỏi điều gì đó cầu kỳ. Điểm nhấn của nó đến từ những chiếc lá cọ được sắp xếp một cách khéo léo để tạo thành hình một chiếc mái màu xanh vô cùng tươi mát và ấn tượng. Đây cũng được đánh giá là một trong các mẫu cổng trại hè đẹp dễ làm mà độc đáo. Nói đến làm cổng trại ít người nghĩ đến hình tròn, vậy đây sẽ là một gợi ý khá hay cho bạn về cổng trại hình tròn. Những hình minh họa chiếc lá uốn cong này chỉ cần sử dụng xốp là bạn có thể làm được rồi. Cổng trại hình tròn cũng khá gọn gàng không bị rối mắt.

Cổng trại handmade đơn giản

Cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, dễ kiếm. Để tạo ra một chiếc cổng trại handmade không hề khó như bạn nghĩ mà phải không? Hãy tranh thủ dịp đặc biệt thế này để giúp các bạn trong lớp có cơ hội gắn bó nhau hơn, thể hiện sự đoàn kết và làm việc tập thể qua sự đóng góp ý tưởng xây dựng trại. Vì vậy, nếu bạn đang bí ý tưởng thì đừng bỏ qua những gợi ý cực kỳ hay ho này.